หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2557

สูตรผัดเผ็ดไก่



มาเข้าครัวกันอีกเช่นเคยวันนี้เราจะแนะนำเมนูอาหารแสนอร่อยกับ สูตรอาหารไทย สูตรผัดเผ็ดไก่ ซึ่งมีรสชาติที่จัดจ้านและได้คุณค่าทางอาหารครบถ้วน รับรองทำดูแล้วจะติดใจด้วยขั้นตอนและการเตรียมที่ง่ายๆไม่ยุ่งยากและพร้อมอิ่มอร่อยกันได้เต็มที่

วัตถุดิบและส่วนผสม สูตรอาหารไทย สูตรผัดเผ็ดไก่

เนื้อไก่ 442 กรัม
ผิวมะกรูด 4 กรัม
รากผักชี 2 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 14 กรัม
กระชาย 6 กรัม
ตะไคร้ 20 กรัม
กะปิ 6 กรัม
โหระพา 10 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้ง 18 กรัม
น้ำมัน 10 กรัม
กระเทียม 44 กรัม
น้ำปลา 17 กรัม
หอมแดง 28 กรัม
น้ำเปล่า 536 กรัม
พริกไทย 2 กรัม
พริกไทยอ่อน 18 กรัม
ข่า 12 กรัม
เกลือ 4 กรัม


ขั้นตอนและวิธีในการทำ สูตรอาหารไทย สูตรผัดเผ็ดไก่

ก่อนอื่นให้นำหั่นเนื้อไก่เตรียมเอาไว้ ต่อจากนั้นให้โขลกเครื่องแกงก็จะมีกระชาย หอมแดง พริกชี้ฟ้า ตะไคร้ รากผักชี พริกไทย ผิวมะกรูด ข่า กะปิ กระเทียม เกลือ จนละเอียด

ต่อไปให้เตรียมกระทะตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชลงไป เอาเครื่องแกงที่โขลกละเอียดในขั้นตอนแรกลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม

จากนั้นให้ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเนื้อไก่สุก เติมน้ำลงไปให้พอท่วม เคี่ยวไฟอ่อนๆ งวดลง ตามด้วยปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา จากนั้นโรยหน้าด้วยกระชายหั่นฝอย โหระพา พริกไทยอ่อน

ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟรับประทานร่วมกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยเต็มอิ่มไปอีกมื้อสำหรับ สูตรอาหารไทย สูตรผัดเผ็ดไก่ อีกทั้งยังได้คุณประโยชน์จากสมุนไพรอีก อาทิเช่น หอมแดง นั้นช่วยบรรเทาอาการหวัด หายใจไม่ออก โหระพา นั้นช่วยแก้จุกเสียด ท้องอืด แน่นท้อง ช่วยเจริญอาหาร ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น