หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2557

สูตรยำปลากระป๋อง


วัตถุดิบและเครื่องปรุงรส สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง(สำหรับ 5 ที่)
ปลากระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) 1 1/4 ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่ 5 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 5 ช้อนชา
ตะไคร้ซอยละเอียด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม 2 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 2 กรัม
ใบมะกรูดหั่นฝอย 5 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 5 ช้อนชา
น้ำปลาดี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนและวิธีทำ สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง
ลำดับแรกให้ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา พริกขี้หนู และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันจากนั้นพักไว้ก่อน
ขั้นตอนที่สองให้นำปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ หอมแดง ตะไคร้ ขิงอ่อน และต้นหอมลงในอ่างภาชนะผสม ตามด้วยราดน้ำยำที่ทำไว้ในขั้นตอนแรกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
เตรียมจานให้พร้อมตักใส่จาน จากนั้นให้โรยด้วยใบสะระแหน่และ ใบมะกรูด รับประทานร่วมกับผักกาดหอม

รับประทานพร้อมกับข้าวสวยๆร้อนซักจานหรือจะนำไปเป็นกับแกล้มก็ยังได้สำหรับ สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง รับประทานปลากระป๋องใครว่าไม่ได้ประโยชน์ ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน หรือปลากระป๋องอื่นๆ มีกรดไขมันโอเมกา 3 ในปริมาณที่เท่ากับปลาสด กรดไขมันเหล่านี้สามารถที่จะช่วยป้องกันหัวใจเต้นผิดจังหวะการอักเสบและการก่อตัวของลิ่มเลือดในหลอดเลือด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น